Tin tức hoạt động >> Khuyến học và giáo dục
HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH DỰ LỄ KHÁNH THÀNH HAI PHÒNG HỌC Ở SƠN MÙA, HUYỆN SƠN HÀ
(Đăng lúc: 03/04/2023 04:25:52 PM)
HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH DỰ LỄ KHÁNH THÀNH HAI PHÒNG HỌC Ở SƠN MÙA, HUYỆN SƠN HÀ
Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2023, Công ty Cổ phần lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), Qũy Hỗ trợ phát triển Thanh niên (FYE) phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ khánh thành hai phòng học vừa hoàn thành tại một xã đặc biệt khó khăn ở huyện miền núi. Đó là hai phòng học và các công trình phụ trợ khác tại điểm trường Cận Sơn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Nham II, xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng kinh phí là 1.200.000.000 đồng (Một tỷ, hai trăm triệu đồng). Đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị triển khai thực hiện là Qũy Hỗ trợ phát triển Thanh niên (FYE), đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Tư vấn xây dựng Thiên Thành Đạt. Thời gian thi công từ tháng 11/2023, hoàn thành cuối tháng 3/2023.

 

Ông Trần Tấn Châu – PCT Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Sơn Nham II có 20 lớp với 476 học sinh, trong đó THCS có 6 lớp 168 học sinh, tiểu học có 14 lớp 308 học sinh. Điểm trường Cận Sơn có 4 lớp học tiểu học, với 95 học sinh, hầu hết các em học sinh ở xa trường, đi lại khó khăn. Công trình hai lớp học nầy được xây dựng mới khang trang là công trình chào mừng Tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (09/52008 – 09/5/2023).

Công trình nầy là món quà có ý nghĩa to lớn và thiết thực dành cho thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Sơn Nham II, góp phần tạo cho các em môi trường học tập tốt hơn, nắm bắt tri thức, hướng đến ngày mai tươi đẹp.

Ông Trần Tấn Châu PCT HKH tỉnh dự lễ nghiệm thu, khánh thành 2 lớp học ở Trường Tiểu học và THCS Sơn Nham, Sơn Hà

Với ý nghĩa và mục đích chính là san sẻ niềm yêu thương, lan tỏa sự ấm áp đến người dân ở vùng khó khăn, đặc biệt là các em học sinh ở vùng cao, đặc biệt khó khăn. Việc xây dựng hai lớp học mới  an toàn và khang trang sẽ góp phần thắp sáng những hy vọng, giúp các em có thêm niềm tin và động lực đến trường, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để thực hiện những ước mơ, hoài bão tốt đẹp của mình, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân tốt, là những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

Trần Tấn Châu - PCT Hội Khuyến học tỉnh
Xem tin theo ngày tháng:
 
THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB