Tin tức hoạt động >> Khuyến học và giáo dục
DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022
(Đăng lúc: 09/09/2021 03:27:16 PM)
DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022
Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2021, đồng chí Trần Tấn Châu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đại diện Thường trực Hội đến dự Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022 tại trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi và trao học bổng cho 130 học sinh thuộc diện nghèo hoặc hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn ở bậc học tiểu học và trung học cơ sở trong tỉnh, với tổng số tiền 65.000.000 đồng (mỗi suất 500.000 đồng) góp phần ngăn dòng bỏ học, chắp thêm đôi cánh ước mơ để các em tiếp tục đến trường học tập, thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình, vươn lên trên đỉnh cao trí tuệ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, của quê hương Núi Ấn Sông Trà.

 

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành, hội dự Lễ khai giảng 

 Lễ khai giảng năm nay do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên diễn ra trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Đặc biệt là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ta tổ chức bằng hình thức trực tuyến, truyền hình trực tiếp trên sóng PTQ, tổng só người dự không quá 50 người (kể cả học sinh).

Các em học sinh ngồi giãn cách dự Lễ khai giảng trực tuyến

Số người có giấy mời đến dự đều được Test nhanh Covid-19 chiều hôm trước và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống Covid-19. Đặc biệt là cha mẹ không chờ con trước cổng trường mà các học sinh đều có gia đình, cha mẹ bên cạnh cùng ngồi trước tivi tại nhà để dự Lễ khai giảng. Mặc dù trong hoàn cảnh đặc biệt, nhưng lễ khai giảng năm học mới do Sở GD&ĐT tổ chức diễn ra đúng kế hoạch bảo đảm an toàn, thiết thực, gọn nhẹ nhưng trạng trọng. Rất vui mừng có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến dự và đánh trống khai trường thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên trong tỉnh vượt qua khó hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học trong điều kiện đặc biệt. Chúng ta hy vọng năm học mới sẽ nhiều thành tích mới, và sẽ chiến thắng dịch Covid-19 đem lại những buổi Lễ khai giảng cho những năm sau thật bình an, đông vui, phấn khởi đúng với tinh thần “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”

Xin chúc ngành giáo dục tỉnh nhà đạt nhiều thành tích mới trong năm học mới.

Trần Tấn Châu - P. Chủ tịch HKH tỉnh
Xem tin theo ngày tháng:
 
THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB