Tin tức hoạt động >> Khuyến học và giáo dục
DỰ LỄ TRƯỞNG THÀNH RA HỌC HÒA NHẬP VÀ VUI TẾT THIẾU NHI 01/6
(Đăng lúc: 02/06/2022 04:46:47 PM)
DỰ LỄ TRƯỞNG THÀNH RA HỌC HÒA NHẬP VÀ VUI TẾT THIẾU NHI 01/6
Chiều ngày 01/6/2022, đại diện Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, ông Trần Tấn Châu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đến dự Lễ Trưởng thành cho ra học hòa nhập và vui Tết Thiếu nhi 01/6, cấp quà cho các cháu có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng nỗ lực vượt khó học tốt, góp phần động viên tinh thần để các cháu dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

 

Đồng chí Trần Tấn Châu – PCT Hội Khuyến học tỉnh cấp quà cho các cháu thiếu nhi của trung tâm khuyết tật

          Năm học 2021 – 2022, mặc dù tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của nhà nước nói chung, trong đó ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học trong ngành giáo dục. Trung tâm Can thiệp sớm và Giáo dục trẻ khuyết tật Ước Mơ Xanh tại Thành phố Quảng Ngãi cũng cùng ảnh hưởng trong điều kiện dịch bệnh, nên phải nghỉ dịch Covid  7 tháng, Trung tâm cử giáo viên hỗ trợ cá nhân tại nhà đối với các cháu có hành vi chưa ổn. Nhờ vậy mà Trung tâm duy trì việc hỗ trợ cho 70 cháu từ đầu năm học đến ngày tổng kết năm học. Trong đó số học sinh bán trú là 59, số học sinh can thiệp theo giờ là 11.

Đa số trẻ đến trung tâm hầu hết là đối tượng cần can thiệp sớm để ra học hòa nhập như tự kỷ, tăng động, giảm chú ý, chậm nói…Tinh thần hợp tác của trẻ và sự phối hợp của phụ huynh ngày một tốt hơn, sự chia sẻ, đồng hành của nhiều tổ chức cơ quan trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là các cô giáo với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, tận tụy, say mê nghề nghiệp, hết lòng thương trẻ cần can thiệp sớm và hỗ trợ những nhu cầu cho trẻ ngày một hiệu quả hơn.

Từ những cố gắng nỗ lực trên, nên năm học 2020 - 2021 có 14 cháu ra học hòa nhập (08 cháu lớp 1 và 6 cháu Mầm non). Năm học 2021 - 2022 mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề dịch Covid, nhưng vẫn có 5 cháu đạt đủ yêu cầu học hòa nhập 02 bậc học: Tiểu học và Mầm non, trong đó (02 cháu ra học lớp 1 và 03 cháu lớp Mầm non).

Đảng, Nhà nước ta rất quan tâm đến việc chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em khuyết tật nói riêng, chúng ta tin tưởng rằng tất cả trẻ em, bất kể tình trạng khuyết tật có quyền đến trường học và được nuôi dưỡng, dạy bảo. Toàn xã hội chung tay góp sức cùng gia đình và nhà trường tạo mọi điều kiện để các cháu học sinh khuyết tật sớm được học hòa nhập và được bình đẳng như mọi trẻ em Việt Nam. 

Trần Tấn Châu - PCT Hội Khuyễn học tỉnh
Xem tin theo ngày tháng:
 
THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB